CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN DỪA LƯƠNG QUỚI ĐẠT GIẢI VÀNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA 2020

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Ông Lê Xuân Định – Thứ trưởng bộ KHCN phát biểu tại lễ trao giải

 

Việc đánh giá và tuyển chọn giải thưởng CLQG được tiến hành theo 2 cấp: Hội đồng sơ tuyển tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia. Quy trình đánh giá và xét thưởng được thực hiện chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương và địa phương, tổ chức có liên quan. Hình thức giải thưởng gồm giải vàng và giải bạc CLQG. DN muốn đạt giải vàng phải là DN xuất sắc nhất và có số điểm đánh giá từ 800 điểm trở lên, thông qua 7 tiêu chí như: vai trò của lãnh đạo; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

Công ty TNHH Lương Quới hân hạnh đồng hành tài trợ cho lễ trao giải

Năm 2020 công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới vinh dự lần thứ 2 đạt giải vàng chất lượng Quốc gia ở loại hình doanh nghiệp sản xuất lớn. Với phương châm hoạt động là “An toàn, chất lượng, trách nhiệm để phát triển bền vững”, công ty đã không ngừng cải tiến dây chuyền sản xuất hiện đại nhằm nâng cao năng suất chất lượng như: công nghệ chế biến và đóng gói tiệt trùng UHT, dây chuyền sản xuất dầu dừa tinh khiết bằng phương pháp không gia nhiệt. Áp dụng hiệu quả chương trình đánh giá trách nhiệm xã hội, chương trình sản xuất sạch hơn và các hệ thống quản lý chất lượng GMP, HACCP, ISO 22000, BRC, IFS, Halal, Kosher, có vùng nguyên liệu dừa với đạt tiêu chuẩn Organic của EU, USDA, JAS. Bên cạnh đó, công ty đã thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, đóng góp rất nhiều cho tỉnh như tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ người nghèo… và quan tâm chăm sóc đến sức khỏe, cuộc sống của người lao động, đưa ra nhiều chính sách cho người lao động như khen thưởng, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý…

Đại diện công ty nhận Giải Vàng Chất lương Quốc gia 2020

Sản phẩm của công ty đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm và yêu cầu chất lượng tại các nước G7, Châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Nhật Bản... Hiện tại, công ty là DN dẫn đầu về ngành dừa trong tỉnh và trở thành DN có sản phẩm đặc trưng tiêu biểu khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Sản phẩm có mặt khắp các tỉnh, tại các hệ thống siêu thị trong nước như Coop Mart, Lotte, Big C, Bách hóa xanh… và hơn 30 nước trên thế giới với thương hiệu chính là “VIETCOCO”.

Sản phẩm thương hiệu VIETCOCO của công ty

Việc đạt giải vàng CLQG là nguồn động viên rất lớn của DN trong việc chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, ghi nhận những thành tích tiêu biểu của DN trong phong trào nâng cao năng suất, chất lượng, ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật, đổi mới sáng tạo và ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế của mình tăng sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập.