Bến Tre nằm ở hạ nguồn sông Mekong, được hợp thành bởi 3 cù lao lớn, là những cụm cù lao cuối cùng nhận đẫm phù sa của dòng Mekong trước khi chảy ra biển, hình thành nguồn đất phù sa màu mỡ, giàu mùn, là nguồn dinh dưỡng hữu cơ tự nhiên tạo nên những trái dừa Bến Tre khác biệt so với trái dừa ở những quốc gia trồng dừa trên đồi cao hay duyên hải miền biển. Những yếu tố tự nhiên thuận lợi đã tạo nên những trái dừa to, cơm dầy, giàu dưỡng chất, hàm lượng dầu cao, nước thanh mát và có vị ngọt tự nhiên.

Biểu đồ thể hiện nhiệt độ và lượng mưa ở tỉnh bến tre

Nhờ vào sự kết hợp hài hòa các yếu tố thổ nhưỡng, lượng mưa, giờ nắng và độ ẩm tạo nên những trái dừa có hương vị đặc trưng riêng chỉ có ở vùng châu thổ Đồng Bằng sông Cửu Long. Thời tiết sẽ ảnh hưởng nhiều đến tính chất mùa vụ, giá thành của trái dừa Việt Nam.

Diện tích cây dừa Việt Nam đứng hàng thứ 7 trong 93 nước trồng dừa trên thế giới. Theo đánh giá của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC), dừa Việt Nam có năng suất và chất lượng cao nhất trên thế giới. Trong đó, Bến Tre được mệnh danh là thủ phủ dừa Việt Nam, nơi có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước.

So sánh dừa việt nam và dừa thế giới
Chúng tôi tiên phong trong việc giới thiệu
các sản phẩm dừa hữu cơ Việt Nam đến với khách hàng thế giới

Thực phẩm hữu cơ là một trong những xu hướng tiêu dùng được ưa chuộng nhất hiện nay và đang được các nhà sản xuất trên thế giới hướng tới. Nắm bắt xu hướng này, từ năm 2011, Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đã từng bước định hướng xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ. Vùng nguyên liệu dừa hữu cơ của Công ty luôn phát triển theo chiều hướng tích cực từ diện tích đến sản lượng, ban đầu từ 400 ha với sản lượng 6 triệu trái/năm đến nay đã phát triển trên 4.800 ha với sản lượng tương đương 60 triệu trái/ năm. Khu vực chủ lực để phát triển vùng nguyên liệu dừa hữu cơ phân bố ở 4 huyện có diện tích, sản lượng và chất lượng đứng đầu tỉnh Bến Tre, đó là huyện Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, Bình Đại, Thạnh Phú.

Công ty đã cùng với người nông dân phát triển vườn dừa hữu cơ từ việc cung cấp phân gà hữu cơ vi sinh cho các hộ vườn dừa mẫu thuộc 4 huyện với kinh phí hàng năm hơn 300 triệu đồng cùng với nhiều chương trình tập huấn, hỗ trợ kiến thức về trồng trọt, bón phân theo chuẩn hữu cơ do các chuyên gia được đào tạo chuẩn mực. Bên cạnh những chương trình hỗ trợ, công ty còn dành những phần quà ý nghĩa gửi đến bà con nông dân đã cộng tác cùng tham gia hệ sinh thái hữu cơ.

Chứng nhận hữu cơ