HÃY GIỮ GÌN SỨC KHỎE VÀ HIỆU QUẢ LÀM VIỆC TRONG ĐỢT BÙNG PHÁT DỊCH COVID-19 VỚI CÁC SẢN PHẨM TỪ DỪA
Dừa nổi tiếng với tên gọi "Cây của sự sống" do có nhiều công dụng và lợi ích. Hàng tỷ người, không chỉ ở các nước nhiệt đới mà còn ở các nước ôn đới, đã tiêu thụ và sử dụng nhiều sản phẩm từ dừa. Các nhân tố đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy sự phát triển về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ dừa, bao gồm: các lợi ích có lợi cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, ý thức sức khỏe của cộng đồng ngày càng cao.
Xem thêm
BIỆN PHÁP QUẢN LÝ TẠM THỜI SÂU ĐẦU ĐEN HẠI DỪA OPISINA ARENOSELLA WALKER
Từ tháng 7 năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã phát hiện loại sâu lạ gây hại trên dừa tại xã Phú Long, huyện Bình Đại và xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Tại khu vực khởi phát của 2 địa điểm này đều bị gây hại rất nặng, ước thiệt hại sinh trưởng trên 70% số lá trên cây và trên 80% năng suất cây dừa.
NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA PHIÊN HỌP CỘNG ĐỒNG DỪA QUỐC TẾ (ICC) LẦN THỨ 56 VÀ HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG DIỄN RA TỪ NGÀY 24-26 / 11/2020
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu, Phiên họp ICC và Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 56 đã được tổ chức từ ngày 24 - 26 tháng 11 năm 2020 tại Jakarta. Chính phủ Samoa giữ chức Chủ tịch Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) cho giai đoạn 2019-2020 và là chủ nhà của Phiên họp ICC & Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 56.
CHÂU BÌNH KHÔI PHỤC VƯỜN DỪA SAU HẠN MẶN

BDK - So với nhiều loại cây trồng khác, dừa là cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu, với sức chịu đựng hạn mặn cao hơn (ở ngưỡng từ 5 – 10 ‰). Vì thế, sau hạn mặn gay gắt và kéo dài 6 tháng vừa qua là chưa từng có trong lịch sử nhưng cây dừa vẫn duy trì sức sống vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và đang từng bước khôi phục.