KINH TẾ TUẦN HOÀN NGÀNH DỪA

Bến Tre xác định dừa là cây trồng chủ lực của tỉnh. Cây dừa có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu. Toàn tỉnh hiện có gần 200 ngàn hộ dân trồng dừa, với diện tích trên 72 ngàn héc-ta. Cây trồng cho sản lượng khoảng 645 ngàn tấn/năm.

CỘNG ĐỒNG DỪA QUỐC TẾ PHẢN ĐỐI KỊCH LIỆT ĐỐI VỚI LỜI CẢNH BÁO KHÔNG TIÊU THỤ DẦU DỪA TỪ VĂN PHÒNG KHU VỰC CỦA WHO Ở PHÍA ĐÔNG ĐỊA TRUNG HẢI
Dịch bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) do vi rút SARSS-CoV-2 đã trở thành thử thách chính đối với sức khỏe cộng đồng của nhiều nước trên toàn thế giới. Cho đến cuối tháng 3/2020, đã có 754.933 trường hợp nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu, gây ra hàng nghìn cái chết và tác động lớn đến hệ thống sức khỏe và tình hình kinh tế thế giới. Nhiều nước đang chiến đấu để làm giảm sự lây lan của dịch bệnh bằng cách hạn chế tụ tập đông người và các chuyến bay, cách ly hàng triệu người dân, và hướng dẫn công nhân hoặc nhân viên làm việc tại nhà. Một số sự kiện liên quan đến ngành dừa đã bị hoãn lại và một vài chương trình phải thay đổi sang hình thức chương trình trực tuyến và hội thảo trên web. Nhân đây cũng chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của truyền thông và công nghệ thông tin tiên tiến.