TẠI SAO CHẤT BÉO TRONG DẦU DỪA LẠI KHÁC BIỆT?
Vào cuối thập niên 50, khi ngành khoa học nghiên cứu về sức khỏe bắt đầu có bước phát triển nhảy vọt, các nhà nghiên cứu đã phát hiện mối liên hệ giữa chất béo bão hòa và một số chứng bệnh nan y như xơ vữa động mạch, bệnh tim, cũng như đột quỵ. Họ đã phải thốt lên rằng: “Đây rồi! Chúng ta cuối cùng cũng tìm được sợi dây liên kết dinh dưỡng, thứ có thể giảm thiểu tỷ lệ tử vong và bệnh tật rồi!”. Thật thế, đúng là họ đã làm được điều đó, nhưng có điều họ vẫn chưa nghiên cứu sâu đến mức xác định được chính xác đặc tính gì ở chất béo bão lại có thể gây ra những chứng bệnh kể trên.
BÁC SĨ TẠI ĐẢO THÁI BÌNH DƯƠNG ỦNG HỘ DẦU DẦU DỪA ĐỂ ĐIỀU TRỊ BÊNH THỦY ĐẬU, BỆNH ZONA VÀ VẾT LOÉT

Bài báo này được viết bởi Dr. Malama Laura Tafuna’I trong năm 2011, nơi cô ấy chia sẻ quan điểm của mình khi cô ấy đang làm việc với tư cách là bác sĩ trẻ ở Samoa và New Zealand.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SINGAPORE THỬ NGHIỆM DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT (VCO) NHƯ LÀ MỘT TÁC NHÂN CHỐNG LẠI COVID-19

Bộ trưởng Nội các Karlo Nograles cho biết Đại học Quốc gia Singapore đã đồng ý xác định hiệu quả của dầu dừa nguyên chất để chống lại bệnh Coronavirus mới (COVID-19).

Về hiệu quả của dầu dừa nguyên chất (VCO) trong việc chống lại COVID-19, người đề xướng hàng đầu - một học giả tại một trong những trường đại học hàng đầu của chúng tôi đang đề xuất sáng kiến này và Đại học Quốc gia Singapore đã chấp nhận thử nghiệm VCO chống lại COVID-19, Nograles nói trong một cuộc họp báo tại Cung điện Malacañang.

KINH TẾ TUẦN HOÀN NGÀNH DỪA

Bến Tre xác định dừa là cây trồng chủ lực của tỉnh. Cây dừa có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu. Toàn tỉnh hiện có gần 200 ngàn hộ dân trồng dừa, với diện tích trên 72 ngàn héc-ta. Cây trồng cho sản lượng khoảng 645 ngàn tấn/năm.

NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI TỪ NƯỚC CỐT DỪA TỰ NHIÊN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Nguyên liệu để tạo nên sản phẩm nước cốt dừa là những trái dừa tươi sạch tự nhiên, bởi vậy bằng nhiều cách sử dụng khác nhau, nước cốt dừa cung cấp dinh dưỡng thực sự cần thiết và có lợi cho sức khỏe.

CỘNG ĐỒNG DỪA QUỐC TẾ PHẢN ĐỐI KỊCH LIỆT ĐỐI VỚI LỜI CẢNH BÁO KHÔNG TIÊU THỤ DẦU DỪA TỪ VĂN PHÒNG KHU VỰC CỦA WHO Ở PHÍA ĐÔNG ĐỊA TRUNG HẢI
Dịch bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) do vi rút SARSS-CoV-2 đã trở thành thử thách chính đối với sức khỏe cộng đồng của nhiều nước trên toàn thế giới. Cho đến cuối tháng 3/2020, đã có 754.933 trường hợp nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu, gây ra hàng nghìn cái chết và tác động lớn đến hệ thống sức khỏe và tình hình kinh tế thế giới. Nhiều nước đang chiến đấu để làm giảm sự lây lan của dịch bệnh bằng cách hạn chế tụ tập đông người và các chuyến bay, cách ly hàng triệu người dân, và hướng dẫn công nhân hoặc nhân viên làm việc tại nhà. Một số sự kiện liên quan đến ngành dừa đã bị hoãn lại và một vài chương trình phải thay đổi sang hình thức chương trình trực tuyến và hội thảo trên web. Nhân đây cũng chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của truyền thông và công nghệ thông tin tiên tiến.