TRƯỜNG ĐẠI HỌC SINGAPORE THỬ NGHIỆM DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT (VCO) NHƯ LÀ MỘT TÁC NHÂN CHỐNG LẠI COVID-19

Bộ trưởng Nội các Karlo Nograles cho biết Đại học Quốc gia Singapore đã đồng ý xác định hiệu quả của dầu dừa nguyên chất để chống lại bệnh Coronavirus mới (COVID-19).

Về hiệu quả của dầu dừa nguyên chất (VCO) trong việc chống lại COVID-19, người đề xướng hàng đầu - một học giả tại một trong những trường đại học hàng đầu của chúng tôi đang đề xuất sáng kiến này và Đại học Quốc gia Singapore đã chấp nhận thử nghiệm VCO chống lại COVID-19, Nograles nói trong một cuộc họp báo tại Cung điện Malacañang.

 

Giáo sư danh dự Đại học Ateneo de Manila Fabian Dayrit gần đây đã nêu ra tiềm năng sử dụng dầu dừa như một tác nhân chống vi rút an toàn chống lại coronavirus mới. Bài viết nghiên cứu được thực hiện với Tiến sĩ Mary Newport của Spring Hill neonatology, Inc. Họ lưu ý rằng axit lauric (C12) và monolaurin, dẫn xuất của dầu dừa, đã được biết đến trong nhiều năm, có hoạt tính chống vi rút đáng kể. Dầu dừa và các dẫn xuất của nó đã được chứng minh là hợp chất chống vi rút an toàn và hiệu quả ở cả người và động vật. Dayrit và Newport cũng đã đề xuất các nghiên cứu lâm sàng ở những bệnh nhân bị nhiễm Coronavirus đã đưa ra bằng chứng khoa học về hoạt tính chống vi-rút của dầu dừa, axit lauric và các dẫn xuất của nó. Virus coronavirus mới, có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã tiếp tục lan rộng trên một số quốc gia, bao gồm cả Philippines.

(Bản tin UCAP)

Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. L NO. 3, 1 March 2020 (ICC)

(Nguồn sưu tầm: http://congthuongbentre.gov.vn/truong-dai-hoc-singapore-thu-nghiem-dau-dua-nguyen-chat-vco-nhu-la-mot-tac-nhan-chong-lai-covid-19.html)