MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

Nằm trong hoạt động thường niên chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội vì cộng động, chương trình ngày hội hiến máu nhân đạo cùng với sự tham gia của Ban Lãnh Đạo, Quản lý và anh chị em công nhân viên Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng và tập thể công nhân viên công ty.
Sáng ngày 18/09/2022 & ngày 02/10/2022, chương trình Hiến Máu Tình Nguyện 2022 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” kết hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ đã được tổ chức tại Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới.


Tình nguyện viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiến hành hiến máu.

Với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, những giọt máu tình nguyện hôm nay có thể đem lại sự sống, niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhân, những người kém may mắn cần máu để duy trì sự sống. Đến với hoạt động hiến máu tình nguyện lần này, toàn thể Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đã hiến được 115 đơn vị máu cho Ngân hàng máu Quốc gia. Một nghĩa cử hết sức cao đẹp mà không phải ai cũng có thể làm được. 
Trong hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng của Covid-19 nên nguồn máu dự trữ trong nước và các địa phương bị thiếu hụt nghiêm trọng. Vì vậy, những giọt máu tình nguyện lúc này càng có giá trị hơn bao giờ hết. Máu lại được biết đến là loại dược phẩm đặc biệt và không một nơi nào có thể sản xuất được. 


Ban lãnh đạo Công ty luôn tiên phong và đi đầu trong các phong trào tình nguyện. 

Thành viên Ban lãnh đạo công ty luôn đi đầu trong các công tác tình nguyện vì cộng đồng. Ông Cù Đức Duy – Phó Tổng giám đốc Marketing đã chia sẻ: “ Mỗi giọt máu cho đi – thực sự không có gì mất đi mà là khởi nguồn của sự sống mới. Thông qua hoạt động này, Doanh nghiệp chúng tôi mong muốn chung tay cùng nền y tế nước nhà giảm bớt áp lực và tiếp thêm hy vọng cho những bệnh nhân đang thực sự cần thiết”.  
Hình ảnh
Nhằm hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn uống bồi bổ sức khỏe cho anh chị em công nhân viên tham gia hiến máu, Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn khu đã hỗ trợ chi phí 800.000đ/người (bao gồm: Công đoàn khu công nghiệp: 70.000đ, Hội chữ thập đỏ: 230.000đ, Công ty: 500.000đ, 2 bịch sữa và 1 phần ăn sáng). Với những người hiến máu, việc đi hiến máu còn mang lại nhiều lợi ích như: Giúp tạo trạng thái tinh thần tích cực, tâm lý thoải mái; được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, giúp người hiến máu theo dõi và tự giám sát sức khỏe của mình; giúp giảm tải sắt trong cơ thể, giúp tăng tạo máu mới. Hiến máu làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ, tim mạch. Hiến máu giúp tăng quá trình đốt cháy calo và giúp đỡ trong việc giảm cân. Mỗi lần hiến máu là một lần gửi máu vào ngân hàng máu, khi không may mắn, người hiến máu cần nhận máu, xuất trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn máu miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
Lượng máu thu được Công ty mong rằng có thể chung tay cùng nền y tế nước nhà giảm bớt áp lực về máu, đồng thời tăng thêm hy vọng cho những người đang gặp khó khăn và các em nhỏ không may mắc phải hội chứng tan máu bẩm sinh đang chờ đợi máu tiếp viện.

Vietcoco - Tinh Hoa Dừa Việt