ỨNG DỤNG KHO TỰ ĐỘNG, CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN DỪA LƯƠNG QUỚI CHUYỂN ĐỔI SỐ

Dự án kho tự động được kỳ vọng là tiền đề để triển khai các dự án chuyển đổi số trong tương lai, đặc biệt là triển khai ERP.


Ngày 11/3/2022, Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới và Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC khởi động dự án xây dựng kho tự động trên nền tảng SAP B1, hỗ trợ tự động hóa hoạt động điều hành và quản lý kho nhà máy.

Doanh nghiệp gặp khó khi quản lý kho thủ công

Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (LQC) là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu dừa lớn nhất Việt Nam với thương hiệu Vietcoco. Doanh nghiệp sở hữu 8 kho hàng và trung tâm phân phối với tổng diện tích 26,000m2, cùng với tần suất xuất-nhập liên tục nhưng mọi hoạt động quản lý kho và nhập liệu đều chỉ thực hiện thủ công trên Excel và giấy tờ.

Khi không có hệ thống quản lý chung, dữ liệu từ các kho bị phân tán, thiếu nhất quán dễ dẫn đến sai lệch vì khó kiểm chứng. Người vận hành kho và ban lãnh đạo doanh nghiệp không kiểm soát được số tồn kho theo thời gian thực, khó quản lý vị trí hàng gây lãng phí nguồn lực và thời gian để lấy đúng hàng ở đúng lô. Vì thế, LQC cần một giải pháp đáp ứng việc quản lý, cung cấp số liệu kho tin cậy và tức thời, phục vụ việc sản xuất và mua bán hàng.

Giải pháp kho tự động từ CMC TS: Tích hợp chặt chẽ toàn bộ quy trình vận hành và quản lý kho

Sau khi khảo sát đánh giá về quy trình nghiệp vụ cũng như quy mô của LQC, dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế cho nhiều khách hàng có quy mô tương tự, CMC TS tư vấn LQC ứng dụng giải pháp Kho tự động C-WMS (CMC Warehouse Management) do CMC TS phát triển cho 8 kho của LQC.

C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa: từ khi nhập nguyên vật liệu, xuất kho sản xuất, nhập thành phẩm, kiểm kê, xuất kho, đóng gói và giao hàng.

Giải pháp C-WMS số hoá hoạt động vận hành kho và mua bán hàng. Các nghiệp vụ kho được lưu vết, giúp doanh nghiệp dễ dàng truy vết khi xảy ra lỗi để cải tiến quy trình, cách thức làm việc và giảm thiểu lỗi.

Nhờ ứng dụng kho tự động C-WMS, dữ liệu vận hành, nhập-xuất và tồn kho đều được lưu trực tiếp trên một hệ thống quản trị kho thống nhất. Dữ liệu được sinh ra tại mọi nơi, mọi thời điểm thay vì chỉ được nhập liệu trên máy tính như trước, giúp giảm thời gian nhập liệu thủ công. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành nhờ hạn chế tối đa sử dụng giấy tờ.

Giải pháp kho tự động C-WMS hoàn toàn tương thích và dễ dàng tích hợp với hệ thống ERP để trả lời, đáp ứng lại các nghiệp vụ trong hệ thống ERP, thúc đẩy hiệu suất của các nghiệp vụ Bán hàng, Mua hàng và Sản xuất, giúp doanh nghiệp hoạch định chính xác nhu cầu nguyên vật liệu, thời gian sản xuất, thời gian giao hàng.

 LQC tin tưởng lựa chọn CMC TS làm đối tác tư vấn lộ trình và triển khai chuyển đổi số

Ông Đồng Tiến Dũng - Giám đốc Kinh doanh Giải pháp Nhà máy thông minh, Khối Giải pháp Doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC TS cho biết: “Khi tận dụng được dữ liệu, ban lãnh đạo LQC có thể loại bỏ các quy trình rời rạc, cách vận hành lỗi thời để tối ưu hóa quy trình quản lý của bộ phận kho, từ đó nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như tăng cơ hội tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tiềm năng”.

Ông Cù Văn Thành - Nhà sáng lập và CEO của LQC nhấn mạnh: “Sau thời gian dài tìm hiểu về chiến lược chuyển đổi số, áp dụng CNTT vào hoạt động vận hành và quản lý doanh nghiệp, tôi rất cảm ơn CMC TS đã tư vấn và triển khai dự án chuyển đổi số đầu tiên cho LQC trên nền tảng SAP. Ban lãnh đạo LQC và tôi rất kỳ vọng vào sản phẩm và đội ngũ của CMC TS trong dự án lần này. Dự án Kho tự động sẽ là tiền đề để triển khai các dự án chuyển đổi số trong tương lai, đặc biệt là triển khai ERP”.