THAM QUAN NHÀ MÁY CHẾ BIẾN DỪA LƯƠNG QUỚI VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO CÁC EM LÀNG SOS BẾN TRE

Trong thơ Bác Hồ có câu: “Trẻ em như búp trên cành”. Mỗi trẻ em đều là mầm non của đất nước, các em đều được giáo dục và xây dựng nền tảng tri thức và định hướng để trở thành công dân có ích. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được may mắn lớn lên trong một gia đình trọn vẹn và các em ở làng trẻ SOS Bến Tre là một trong những trẻ thiếu may mắn ấy.

  


Nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội CSR thường niên, Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới và Làng SOS Bến Tre đã kết hợp tổ chức tham quan nhà máy sản xuất và chế biến dừa Lương Quới, cũng nhưng định hướng nghề nghiệp cho các em từ 15 đến 18 tuổi.
Chuyến tham quan tạo cho các em cơ hội tìm hiểu sản phẩm và quy trình sản xuất các sản phẩm từ dừa của công ty. Qua đó, các em có thể xây dựng khái niệm và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nông sản địa phương nói riêng và ngành nông nghiệp nước nhà nói chung. Trong buổi tham quan này, các em được quan sát tận mắt quy trình sản xuất khép kín của Nước cốt dừa đóng lon Vietcoco và dùng thử sản phẩm Nước dừa tươi đóng hộp Vietcoco - 330ml.

 

 

Kết thúc buổi tham quan, các em vô cùng hào hứng vì được tìm hiểu và giao lưu với CBCNV Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới để có nhiều hơn những định hướng công việc phù hợp. Đâu đó trong tương lai, một trong số các em sẽ quay lại và có cơ hội trở thành thành viên Công ty. Bên cạnh hoạt động hỗ trợ tham quan nhà máy, hàng tháng các sản phẩm dầu ăn Vietcoco được đóng góp hoàn thiện bữa ăn cho các em tại làng SOS góp phần san sẻ chi phí nuôi dạy các em cùng tổ chức SOS Việt Nam. Ngoài tập trung vào các giá trị mang lại, trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) mà Dừa Lương Quới thực hiện, công ty còn xác định các “kim chỉ nam” một cách rõ ràng là mang lại những giá trị tốt đẹp dành cho người Việt, các hoạt động trách nhiệm xã hội thường xuyên hướng tới đối tượng người nghèo và trẻ em luôn được ưu tiên. Trách nhiệm xã hội xuất phát từ tâm, hướng đến giá trị bền vững, giúp nâng tầm doanh nghiệp trong tâm trí cộng đồng.