BÁNH KHOAI MỠ

Hiện nay đang là trào lưu của những món ăn vặt dành cho giới trẻ. Bánh khoai mỡ chiên giòn còn nóng ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt thì quá tuyệt với. Bên ngoài bánh giòn, bên trong mềm dẽo ,mịn hòa quyện cùng với mùi thơm và béo của sữa, một món ăn vặt vô cùng lý tưởng.

Lưu ý : Khi dùng dầu Cooking oil Vietcoco thì không cần phải lo ngại về sức khỏe, dầu được chiết xuất 100% từ dừa và đã được tách mùi, tách màu để tạo ra sản phẩm giàu chất dinh dưỡng rất là tốt cho sức khỏe mọi gia đình Việt, đặc biệt quan trọng là dầu không Cholesterol – Cho một trái tim khỏe mạnh.

NGUYÊN LIỆU:

  • Khoai mỡ: 300 gr
  • Bột năng: 140 gr
  • Bột nếp: 100 gr
  • Sữa tươi: 400 ml
  • Sữa đặc: 60 ml
  • Đường trắng: 40 gr

THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

  • Khoai mỡ mua về rửa sạch cho hết đất cát, sau đó gọt vỏ và rửa sạch một lần nữa. Cắt khoai thành các miếng nhỏ, đem hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút cho khoai chín nhừ.
  • Khi khoai đã chín, cho vào tô lớn rồi dùng muỗng tán thật nhuyễn, phần khoai mỡ càng nhuyễn thì khi bánh thành phẩm sẽ càng ngon.

Bước 2: Làm hỗ hợp bột bánh khoai mỡ

  • Thêm gạo nếp, bột năng, sữa tươi, sữa đặc và đường đã chuẩn bị vào tô khoai mỡ đã nghiền nhuyễn.
  • Đeo găng tay nilon rồi trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi nhuyễn mịn, hỗ hợp chuyển sang màu tím nhạt. Bạn có thể thay bằng bột mì nếu nhà không có sẵn bột nếp, tuy nhiên, dùng bột nếp bánh khoai sẽ dẻo hơn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát ủ bột trong vòng 30 phút. Bước ủ bột này giúp cho bánh khoai mỡ khi chiên sẽ nỏ hơn, dẻo mịn, nhưng vẫn có độ xốp.

Bước 3:

  • Bột sau khi đã ủ đủ 30 phút, bạn tiến hành nặn bánh khoai thành các hình theo ý muốn, có thể nặn dài, hình vòng tròn, ngôi sao,…Lưu ý, chị em cần xoa tay với một ít bột năng trước khi nặn bánh để hỗn hợp bánh khoai không bị dính vào tay.
  • Đặt chảo lên bếp, đợi cho dầu nóng rồi cho từng miếng bột chiên ngập dầu, uôn để lửa nhỏ để bánh có thể chín đều cả bên ngoài và bên trong mà không bị cháy. Chiên đến khi bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu là được.