VIETCOCO CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID-19
Trước tình hình đại dịch toàn cầu diễn biến ngày càng phức tạp, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ cùng đồng bào cả nước chung tay đẩy lùi Covid - 19.
Xem thêm

CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN, CÙNG VIETCOCO GỬI GIỌT HỒNG YÊU THƯƠNG NĂM 2020.

Với thông điệp quen thuộc “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhiều chương trình hiến máu nhân đạo thời gian qua đã trở thành hoạt động ý nghĩa, có tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng trong cộng đồng. Tại công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới phong trào hiến máu được diễn ra thường niên nằm trong chương trình trách nhiệm xã hội với sự tham gia nhiệt tình của Ban lãnh đạo, quản lý, các anh chị em công nhân viên.

Sáng ngày 12/07/2020, Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đã khởi động chương trình Hiến máu tình nguyện 2020 cùng Vietcoco gửi giọt hồng yêu thương. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, rất đông tình nguyện viên đã tham gia hiến hàng trăm đơn vị máu, mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. 

Các tình nguyện viên đang làm thủ tục đăng ký theo quy trình

Các tình nguyện viên thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm tra máu

Hằng ngày, hằng giờ trên đất nước chúng ta có hàng trăm ngàn các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, bao em nhỏ không may mắn mắc hội chứng tan máu bẩm sinh khắc khoải chờ đợi máu tiếp viện. Chỉ cần hiến đi một phần máu của mình, bạn đã và đang chung tay tiếp thêm hy vọng cho họ, giúp rất nhiều người không phải vĩnh viễn mất đi người thân, bạn bè… Với lượng máu từ 250ml – 350ml (trên 3,5l-5l máu/một người bình thường), bạn hầu như không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không những thế hiến máu còn có những tác động tích cực nhất định đến người hiến tặng. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng đem đến lợi ích rất lớn cho xã hội và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tham gia hiến máu ngoài ý nghĩa nhân đạo giúp đỡ được nhiều người bạn còn được kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho mình.

Thành viên Hội chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động tỉnh, Cấp Quản lý vui vẻ lưu lại cho mình kỷ niệm sau khi hiến máu

Ban Lãnh Đạo công ty luôn đi tiên phong trong các phong trào tình nguyện

Trách nhiệm xã hội là một trong những thước đo quan trọng về sự phát triển của các doanh nghiệp. Bằng việc tích cực tham gia chương trình hiến máu tự nguyện, công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới tiếp tục phát triển chương trình trách nhiệm xã hội, phát triển bền vững cùng cộng đồng. Xuyên suốt trong chuỗi chương trình hàng năm, thành viên Ban lãnh đạo công ty luôn là tấm gương sáng đi đầu trong công tác tình nguyện. Ông Cù Đức Duy – Phó giám đốc marketing chia sẻ: “Với mỗi ngọt máu cho đi, thực sự không có gì mất đi mà đó là khởi nguồn của sự sống ở một con người khác. Thông qua chương trình này, doanh nghiệp chúng tôi muốn phần nào chung tay cùng nền y tế nước nhà giảm bớt áp lực, tiếp thêm hy vọng cho nhiều người đang gặp khó khăn khác.”

12 năm làm việc, 6 lần hiến máu

Anh Nguyễn Văn Tới – chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty đã công tác được 12 năm, anh chia sẻ rằng lần đầu tiên đăng ký hiến máu với suy nghĩ đơn giản đây là một hoạt động ý nghĩa, chia sẻ khó khăn và cứu giúp những người bệnh đang cần máu. Anh đã được đội ngũ y bác sĩ tư vấn tận tình về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi trong thời gian hiến máu cũng như những lợi ích mà hiến máu mang lại. 

Vận động mọi người cùng tham gia Hiến máu tình nguyện

Với tâm niệm mỗi giọt máu được hiến tặng là trao thêm một niềm hy vọng đến những người kém may mắn đang phải chống chọi với bệnh tật, anh Trần Khoa Nam – nhân viên QA tại phòng thí nghiệm công ty đã nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu trong suốt thời gian làm việc tại công ty Dừa Lương Quới. Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân anh luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến đồng nghiệp tại đơn vị và gia đình, hàng xóm của mình tại địa phương.

Đến 10h15 cùng ngày đã kết thúc buổi hiến máu có 102 đơn vị máu được tiếp nhận. Tinh thần tình nguyện sôi nổi đã tiếp thêm lửa cho đợt hiến máu lần 2 diễn ra ngày 19/07. Tập thể Ban lãnh đạo công ty hy vọng sẽ ngày càng có nhiều đơn vị tham gia chương trình hiến máu tình nguyện và kêu gọi được nhiều hơn mọi người cùng tham gia.