VIETCOCO tiếp tục được vinh danh Giải Vàng Chất Lượng Quốc Gia

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới vì đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nâng cao giá trị dừa Việt, góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà hội nhập cùng nền kinh tế khu vực và thế giới. Ngày 25/04, tại Lễ tôn vinh Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2020, Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đã được vinh dự nhận Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2020.

Ông Nguyễn Phương, Tiến sĩ Công nghệ thực phẩm - Cố vấn cao cấp về KH-CN cho công ty, đại diện nhận giải thưởng.

Trước đó vào ngày 20-4, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp báo thông tin về lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 - 2020. Theo danh sách được công bố, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng giải thưởng này cho 61 doanh nghiệp trong năm 2019 và 55 doanh nghiệp trong năm 2020. Trong danh sách các doanh nghiệp nhận giải thưởng, Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới với thương hiệu Vietcoco kinh doanh tại Việt Nam là một trong số ít những công ty có nhận được Giải Vàng Chất Lượng Quốc Gia. 

Các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng được đánh giá dựa vào 7 tiêu chí và theo phương pháp chuyên gia đánh giá cho điểm với hai loại giải là Giải vàng chất lượng Quốc gia và Giải thưởng chất lượng quốc gia. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước. 

 

Ông Cù Văn Thành - Giám Đốc Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới 

Ông Cù Văn Thành, Giám Đốc Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới, chia sẻ ngay khi nhận được Giải Vàng Chất lượng Quốc gia khi lần thứ 2 liên tiếp nhận được giải cao nhất: “ Giải thưởng là công cụ tự đánh giá các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo các chuẩn mực quốc tế, xác định rõ điểm mạnh và yếu từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm dừa Việt trên trường quốc tế. Đồng thời cũng là thước đo ghi nhận những nỗ lực và giá trị mà Vietcoco mang lại cho người tiêu dùng. Từ khi ra mắt thị trường, thương hiệu dừa Vietcoco dần khẳng định vị thế và chất lượng với người tiêu dùng đúng với tiêu chí mang lại sản phẩm Tươi – Sạch – Tự nhiên”. 

Áp dụng hiệu quả chương trình đánh giá trách nhiệm xã hội, thực hành sản xuất sạch và các hệ thống quản lý chất lượng GMP, HACCP, ISO 22000, BRC, IFS, Halal, Kosher, có vùng nguyên liệu dừa với đạt tiêu chuẩn Organic của EU, USDA, JAS. Từ khi thành lập công ty đã thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội xây nhà tình thương, đóng góp rất nhiều cho tỉnh như tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ khó khăn cho công nhân viên… và quan tâm chăm sóc đến sức khỏe, cuộc sống của người lao động, nhiều chính sách như khen thưởng, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý… đúng theo phương châm hành động của công ty là An Toàn – chất Lượng – Trách nhiệm để phát triển bền vững.

Sản phẩm dừa Vietcoco được bán tại hệ thống siêu thị Metro Pháp

Sản phẩm dừa Vietcoco không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà còn là thương hiệu được tin dùng bởi các quốc gia phát triển trên thế giới Mỹ, Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc... trở thành nhà cung cấp sản phẩm chiến lược cho chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho các siêu thị lớn hàng đầu. Tại Việt Nam, Vietcoco trở thành thương hiệu dẫn đầu với các sản phẩm dừa nổi bật như Sữa dừa, Nước dừa, Nước cốt dừa tươi, Dầu Dừa Tinh Khiết, Dầu dừa cooking oil, Snack dừa  có mặt khắp 64 tỉnh thành, tại các hệ thống siêu thị trong nước như Coop Mart, Lotte, Big C, Bách hóa xanh… Cùng với  Giải vàng chất lượng quốc gia 2020 và các giải thưởng Chất lượng quốc gia trong nhiều năm, là động lực to lớn để thương hiệu Vietcoco tiếp tục trên con đường đưa ngành dừa Việt Nam lớn mạnh, phát triển, hội nhập vững vàng ra biển lớn.

Trong 2 năm qua mặc dù thế giới chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng nặng nề đối đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tham dự giải thưởng chất lượng quốc gia vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hy vọng với những gì đã ghi nhận từ các doanh nghiệp hàng đầu sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này vững bước vào tương lai.