Dừa Lương Quới thăng hạng ấn tượng Top 500 Doanh nghiệp Tư nhân Lớn nhất Việt Nam 2025
Ngày 08/01/2026, Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới chính thức được vinh danh tại vị trí thứ 316 trong bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500). Đây là kết quả từ năng lực quản trị chuỗi cung ứng linh hoạt và hệ thống vận hành hiện đại của doanh nghiệp trong một năm thị trường có nhiều biến động.
Xem thêm
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CHẾ BIẾN DỪA LƯƠNG QƯỚI THỰC HIỆN QUI CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ
Đảm bảo cho người lao động phát huy vai trò làm chủ của mình, thời gian qua, Công ty TNHH một thành viên chế biến dừa Lương Qưới thường xuyên tổ chức những buổi đối thoại trực tiếp giữa Ban giám đốc với người lao động, nhằm kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và các đề xuất của người lao động. Hoạt động này đã hạn chế được tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, trái luật.
CÔNG TY CHẾ BIẾN DỪA LƯƠNG QUỚI ĐẠT DANH HIỆU DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU UY TÍN
Là 1 trong 4 doanh nghiệp tiêu biểu, đã hội tụ đủ các tiêu chí: doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp, không bị thua lỗ, có kim ngạch xuất khẩu năm 2010 đạt mức tối thiểu từ 1-2 triệu USD, đạt danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2011.
TRÌNH DIỄN MÔ HÌNH SẢN XUẤT NƯỚC DỪA ĐÓNG LON
Nằm trong khuôn khổ Đề Án Khuyến Công Quốc Gia, ngày 11/12/2013, Trung Tâm Khuyến Công Và Tư Vấn Phát Triển Công Nghiệp - Sở Công Thương Bến Tre cùng với Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới phối hợp tổ chức Hội nghị giới thiệu “Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất nước dừa đóng lon”.
LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÁCH VÀ THU NHẬN DẦU DỪA TINH KHIẾT BẰNG CÔNG NGHỆ KHÔNG GIA NHIỆT.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long - Vĩnh Long năm 2013. Chiều ngày 25/11/2013, tại tỉnh Vĩnh Long, đã khai mạc Hoạt động Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2013 với chủ đề “Kết nối cung – cầu công nghệ phục vụ phát triển kinh tế bền vững”.
HẢI QUAN VÀ CƠ QUAN KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH KÝ QUY CHẾ PHỐI HỢP XỬ LÝ VƯỚNG MẮC ĐƯA HÀNG VỀ BẢO QUẢN
Trước vướng mắc phát sinh khi thực hiện Điều 27 Thông tư số 128/2013/TT-BTC về việc đưa hàng về bảo quản trong thời gian qua, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa có cuộc làm việc với các cơ quan kiểm tra chuyên ngành và đi đến thống nhất sẽ ký Quy chế phối hợp giữa đôi bên.
THÁO GỠ VƯỚNG MẮC ĐƯA HÀNG VỀ BẢO QUẢN
Thực hiện quy định tại Điều 27 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính, thời gian qua nhiều doanh nghiệp (DN), hiệp hội DN và Cục Hải quan tỉnh, thành phố phản ánh vướng mắc trong việc đưa hàng về bảo quản. Ngày 07/11/2013, Bộ Tài chính đã có công văn số 15269/BTC-TCHQ tháo gỡ vấn đề này.