Bà HUỲNH THỊ CẨM CHÂU

Chief Financial Officer

BÀ HUỲNH THỊ CẨM CHÂU là nữ duy nhất trong thành viên Ban giám đốc công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới hiện giữ chức vụ phó Giám đốc – phụ trách điều hành, quản lý tài chính của công ty. 

Bà sinh ra và lớn lên tại Giồng Trôm, Bến Tre. Tốt nghiệp hệ cử nhân ngành thống kê Công nghiệp, Đại học Kinh tế TP. HCM (năm 1979). Sau khi tốt nghiệp bà được về làm tại công ty Dừa. Tuy nhiên, sau một thời gian, bà đã quyết định rời vị trí công việc hiện tại để về cùng chồng là ông Cù Văn Thành phát triển công ty Dừa Lương Quới. Đây được xem là bước ngoặt mới trong sự nghiệp của bà và cũng góp phần cho những nền móng vững chắc cho công ty. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị tài chính doanh nghiệp, hoạch định chiến lược tài chính từng năm, từng thời kỳ phát triển, am hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau như luật, quản trị nguồn nhân lực, v.v. Bà đã đưa ra nhiều quyết định góp phần đảm bảo nguồn lực tài chính công ty luôn được vững mạnh, chủ động nguồn lực cho các hạng mục đầu tư mới, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại cho công ty. Bên cạnh đó bà còn tham mưu nhiều ý tưởng về sản xuất và kinh doanh trong nước cũng như xuất khẩu sản phẩm đến các thị trường quốc tế. Từ thị trường nội địa, bà đã tìm kiếm nhiều con đường đưa sản phẩm dừa của mình vươn tầm châu lục.

Nhiều dự án đầu tư lớn như dây chuyền công nghệ UHT sản xuất nước dừa, sữa dừa tươi ngon tự nhiên, dây chuyền dầu dừa công nghệ ly tâm, hệ thống điện năng lượng mặt trời, phòng lab hiện đại số 1 khu vực đã được triển khai. Nhiều năm liền, công ty được Cục Thuế Tỉnh và hải quan vinh doanh là doanh nghiệp tiêu biểu đóng thuế đúng đủ theo quy định. Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi và đầu óc kinh doanh thiên bẩm, bà đã cùng chồng mình hiện thực hóa giấc mơ mang sản phẩm dừa Việt chất lượng cao đến với khách hàng trên thế giới. 

Đặc biệt bên cạnh kinh doanh, Bà là người khởi xướng nhiều hoạt động thiện nguyện, trách nhiệm xã hội đến cộng đồng như Chương trình nhà tình thương đồng nghiệp, hỗ trợ cho công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, xây trường học, đường sá tại địa phương. Những hoạt động này đã góp phần đẩy mạnh hoạt động CSR đưa công ty lên một tầm cao mới, xây dựng hình ảnh thương hiệu phát triển bền vững. 

Tiếp nối những thành công trong thời gian qua, hy vọng bà Châu sẽ tiếp tục cùng đồng hành đưa con tàu Dừa Lương Quới ngày càng vươn xa vươn cao hơn chinh phục nhiều vùng đất mới.